คำสารภาพจากบีม …

Posted by

ถ้ายังเคลียร์ไม่จบ…ทำไม่ได้จริง ๆ
เพราะพลังมันมาจากภายใน…
ถ้าภายในยังไม่เรียบร้อย งานก็จะไม่มีพลังเท่าที่ควร

หลังจากได้อ่านหนังสือ “เพิ่มค่า…เงินคุณ” ที่เขียนโดย ฮาเวิร์ด เดย์ตัน ไปเกือบครึ่งเล่มแล้ว บีมรู้สึกว่าตัวเองยังไม่มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะมาเขียนคอนเท้นต์ให้พลังและมุมมองชีวิตกับใครในตอนนี้ จนกว่าจะเคลียร์ปัญหาหนี้ 20 ล้านที่มีให้จบเรียบร้อยเสียก่อน

แต่ไม่ได้หมายความว่า บีมรู้สึกตัวเองไม่มีคุณค่า บีมรู้สึกถึงคุณค่าในตัวเองอย่างเต็มเปี่ยมและพร้อมทำงานทุกอย่างด้วยพลังและความตั้งใจดีที่อยากจะช่วยเหลือใครก็ตามที่ต้องการความช่วยเหลือจากสิ่งที่บีมทำได้ เพียงแต่รู้สึกตะขิดตะขวงใจในการที่จะเขียนคอนเท้นต์เกี่ยวกับแนวคิดต่าง ๆ เพราะ ยังแก้ปัญหาชีวิตยังไม่เรียบร้อยเลย คุณสมบัติยังไม่เหมาะสมกับบทบาทนี้ จึงยังไม่ควรทำ

แต่สิ่งที่บีมแบ่งปันและคิดว่าเป็นประโยชน์ ก็คือ เรื่องราวที่เดินทางมาทั้งหมด เป็นบทเรียนสู่ความล้มเหลวในชีวิต ว่าเป็นอย่างไร ทำอย่างไร จึงได้ผลเช่นนั้น เพื่อให้ทุกคนที่ได้อ่านบทความและคอนเท้นต์ที่แบ่งปันนั้น ได้หลีกเลี่ยงหนทางนั้นเสีย จะได้ไม่เจ็บตัวหนักเหมือนที่บีมเป็นมาแล้วจนแทบจะเอาตัวไม่รอด!

สิ่งที่บีมทำสำเร็จแล้วจริง ๆ และมั่นใจที่จะแบ่งปันว่าคือทางที่ถูกต้อง คือ

  • การรักษาสิวจากภายใน เปลี่ยนผิวให้ใสและแข็งแรงอย่างยั่งยืน ด้วยตัวเองด้วยแนวธรรมชาติ
  • การเปลี่ยนแปลงตัวเองจากภายใน ให้เป็นคนใหม่ผ่านกระบวนการธรรมชาติบำบัด
  • การมีสุขภาพที่ดี แม้อายุจะมากขึ้น แต่ดูเด็กกว่าก่อนดูแลตัวเองแนวทางนี้มาก (ไม่นับผมหงอกและอาการหนังศีรษะแห้งที่ยังมีปัญหาอยู่ และหาทางแก้ปัญหาอยู่ เพราะใช้ร่างหนักมานานจนพลังไตพร่อง อันนี้ต้องใช้เวลาฟื้นฟูมากหน่อย)
  • การรักษาสุขภาพกายใจให้มีพลังแม้ในยามวิกฤติมาก ๆ ของชีวิต ให้ผ่านและรอดมาได้ โดยที่ไม่เคยเข้าไปนอนในโรงพยาบาลหรือกินยาอะไรเลยสักครั้งเดียว
  • การแก้ปัญหาเรื่องความรักความสัมพันธ์ในครอบครัวในภาพรวม การเป็นแม่และภรรยาที่ดีขึ้นตามที่ตัวเองตั้งใจได้เพิ่มขึ้นทุกวัน ความรักในครอบครัวที่ทำให้ผ่านวิกฤติได้จริงและรักกันมากขึ้นทุกวัน
  • การเลี้ยงลูกที่ทำให้ลูกเข้าใจโลกตามจริงแต่ยังคงความสดใสเหมือนเด็ก ๆ ไม่หลงไปตามวัตถุนิยม
  • วิธีการเรียนภาษาอังกฤษที่ถูกต้องและใช้งานได้จริง ๆ
  • การได้ทำงานที่ตัวเองรัก ซื่อสัตย์กับเสียงภายในจริง ๆ การทำงานบนโลกออนไลน์ที่ได้เรียนรู้วิธีที่ทำให้งานของเรามั่นคงมาถึงทุกวันนี้

การทำงานของ สิวซีเคร็ตโซลูชั่น ก็ทำไปตามปกติ ที่จะไม่ทำคือการทำเนื้อหาที่เข้าข่ายตามที่แจ้งไป ขอรอให้ถึงเส้นชัยและได้ผลลัพธ์จริง ๆ คือ ชีวิตอิสระจริง ๆ จากทุกสิ่งก่อน แล้วบีมจะกลับมาอัพเดทให้อีกครั้งหนึ่งค่ะ

ยังไม่อยากถ่ายทอดอะไรให้ใคร ถ้าตัวเองยังไม่ได้ผลลัพธ์ 🙂 และเข้าใจว่า มนุษย์ทุกคน ไม่มีใครสมบูรณ์แบบค่ะ แม้กระทั่งบีม ดังนั้น ในส่วนที่ทำได้แล้ว ก็จะแบ่งปันไปเหมือนเดิม ส่วนที่ยังบกพร่อง ก็ขอน้อมรับความผิด ปรับปรุง พัฒนา ให้ดีขึ้น นะคะ หากต้องการติดตาม ให้ดูที่ผลงานที่ทำก็พอค่ะ ไม่ต้องสนใจว่าบีมจะเป็นใคร และไม่ต้องตามบีม เพราะ มนุษย์เราไม่สมบูรณ์และผิดพลาดได้เสมอค่ะ หยิบจับไปเฉพาะงานที่ได้สร้างไว้และเป็นประโยชน์ต่อชีวิตของคุณเท่านั้นก็พอค่ะ

สำหรับเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมา เดี๋ยวจะลงทางเพจให้จบซีรี่ย์นะคะ เป็น timeline สรุปชีวิตที่ผ่านมา 10 ปีคร่าว ๆ ให้ทุกคนเห็นภาพรวม เพราะเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการดำเนินชีวิตให้ทุกท่านที่กำลังเผชิญปัญหาชีวิตและหนี้สินยุคโควิดนี้เป็นต้นไปได้ค่ะ อย่าได้ก้าวพลาด หรือพลาดแล้วจะทำยังไงไม่ให้ถลำนรกไปลึกกว่านี้ กลุ่มนี้จะได้ประโยชน์ที่สุด ทั้งพนักงานประจำและผู้ประกอบการรายย่อยค่ะ

ตอนนี้ลงไปแล้ว 2 ตอน สามารถอ่านย้อนหลังได้ที่ลิงค์นี้นะคะ

1. EP.1 ช่วงเรียนจบและทำงานประจำ
https://www.facebook.com/…/a.48766064492…/1100958690257687/…

2. EP.2 ช่วงลาออกจากงานประจำและกลับมาอยู่บ้านที่ต่างจังหวัด
https://www.facebook.com/…/a.48875277814…/1102188296801393/…

และเนื้อหาเกี่ยวกับช่วงที่เป็นหนี้และทำยังไงให้จิตใจพ้นนรกมาได้ และ มีพลังกลับมายืนได้ แม้ยังปลดหนี้ไม่ได้ทั้งหมด แต่ก็ไม่ทุกข์ทรมานอีกต่อไป มีความหวัง มีพลัง ไปต่อได้ ไม่ทำร้ายคนรอบตัวที่เรารักและรักเรา ดูย้อนหลังได้ในบล็อกนะคะ https://shiningbeam.org ค้นหาด้วยคำว่า “หนี้” นะคะ จะมีประมาณ 4-5 บทความที่เขียนแบ่งปันไว้ค่ะ

ชีวิตที่สำเร็จในยุคนี้ ในมุมมองของบีม คือ ชีวิตที่ยังคงมีพลัง มีความหวังสำหรับโลกใบนี้ ไม่ร้อนรน ตามกระแสโลก แต่คือการมองเห็นความเป็นไปและอยู่เหนือโลกได้ หัวเราะได้ กินข้าวได้ เล่นกับลูกได้ ชื่นชมธรรมชาติได้ กอดสามีได้ ส่วนเรื่องหนี้ ก่อกันมาแล้ว ก็ต้องหาทางปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระให้ได้ค่ะ ยืมเขามาก็ต้องคืน แต่จะแก้ไม่ได้เลย ถ้าไม่มีพลังในตัวเองเป็นจุดเริ่มต้น…

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้และติดตามกันเสมอมานะคะ

ด้วยรักและขอบคุณจากหัวใจ 🙂
#ShiningBeam

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.