เข้าใจตัวเองมากขึ้นด้วยแมนดาล่าและแผนภูมิระดับของ “การตระหนักรู้” โดย Dr.David R. Hawkins

Posted by
ภาพจาก https://movetrainglow.com/2019/03/01/good-vibes-part-1-your-energy-mind-and-health-collide-dancing-baby-goat-the-new-career/map-of-consicousness-levels-david-hawkins/

บีมพึ่งได้รู้จักกับตารางนี้ของ Dr.David R Hawkins ได้ไม่นานนัก จากครูเก๋ วรารักษ์ สู่โนนทอง ที่ท่านกรุณานำมาแบ่งปันให้กับพวกเราที่อยู่ในกลุ่มไลน์ Kay Exclusive Club ที่สมาชิกมีความสนใจเรื่องพลังงานบำบัดสไตล์ครูเก๋เหมือนกันค่ะ ซึ่งบีมพบว่ามันมีประโยชน์มากในการทำความเข้าใจตัวเองได้เพิ่มมากขึ้นในมิติของพลังงานของเราที่กำลังเป็นอยู่

พลังงานบำบัดในสไตล์ของครูเก๋นั้น จะเป็นเรื่องของการใช้ แสง สี เสียง (คลื่น) อิงหลักวิทยาศาสตร์ควอนตัมฟิสิกส์ ในการปรับสมดุลพลังงานให้สมดุล เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน และไม่อิงกับศาสนาหรือความเชื่อใด ๆ ทั้งสิ้น และได้ผลรวดเร็วมาก เพราะ ครูใช้พลังงานที่สะอาดบริสุทธิ์ในการปรับสมดุลให้ผู้ที่มาบำบัดนั่นเอง

ในส่วนของบีม ได้เรียนรู้วิชาซ่อมร่างมาหลายวิชา แต่ที่สามารถใช้เองที่บ้านได้ง่าย ๆ คือ แมนดาล่า โยคะหัวเราะ Grounding การซึมซับพลังธรรมชาติ และการกอดต้นไม้

ซึ่งวิชาที่จะทำให้เราเข้าใจตัวเองได้ดีมาก ๆ คือ แมนดาล่า เพราะ มันจะออกมาในรูปแบบของสี และ ทำมากี่รอบ ก็น่าแปลกใจที่มันสะท้อนความจริงในตัวเราจริง ๆ ด้วย และไม่ได้เกิดขึ้นกับบีมคนเดียว ทุกคนที่มาระบายสีแมนดาล่าและแปลผลแบบฉบับครูเก๋ จะบอกว่า “ว้าว มันตรงมากๆ” เช่นกันค่ะ โดยที่ไม่ต้องเล่าปัญหาหรืออะไรเลย แมนดาล่าสะท้อนออกมาเองทั้งหมด!

บีมระบายแมนดาล่ามาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้มีความพิเศษขึ้นมา เพราะ สีที่เลือกมาโดยที่เรามองไม่เห็นสี (เราต้องเอาสีไปไว้ข้างหลัง แล้วใช้ความรู้สึกเลือกมา 3 สี) เป็น 3 สีที่ไม่เคยได้พร้อมกันมาก่อน เป็นสีที่ออกมาร้อนพอสมควร ซึ่งตอนแรกก็ไม่เอะใจอะไร แต่พอระบายเสร็จ ก็พักและมองไปข้างหน้า เห็นออร์กอนเทสล่าร์พีระมิดที่วางอยู่ที่โต๊ะด้านหน้า ก็…อ้าว! สีไปทางเดียวกันเลย เลยลุกไปหยิบมาดู รู้สึกว่ามันต้องสัมพันธ์กันแน่ ๆ เพราะเราไม่เคยได้สีแบบนี้มาก่อนจริง ๆ

บีมได้ลองพยายามอ่านแมนดาล่าเองดูก่อน เพราะครูเก๋จะสอนให้เราเข้าใจมันด้วยตัวเอง ครูจะบอกวิธีการอ่านมาให้แล้วค่ะ ซึ่งทุกครั้งที่ระบาย เราจะต้องจดวันที่ จดสีที่ได้รับตามลำดับ และเรารู้สึกอะไร ตกผลึกอะไร หรือได้อะไรขณะที่ระบาย เราก็ต้องเขียน ซึ่งสิ่งที่บีมได้ในวันนั้น ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการทำงาน และก็ระบายด้วยใจที่นิ่ง ๆ ไม่ได้ร้อนรนอะไร

แต่ก็รู้สึกว่า อยากขอคำแนะนำจากครูด้วย เพราะ รู้สึกว่าครั้งนี้มันไม่เหมือนทุกครั้ง เลยส่งให้ครูด้วย ซึ่งช่วงนั้นที่ระบายคือ วันที่ 30 มิถุนายน 2563 ก็เป็นช่วงที่ครูมีข้อมูล Level of Consciousness ของ Dr.David R. Hawkins พอดี ซึ่งก็นำมาแปลความหมายเพิ่มเติมจากปกติที่เคยทำ คือ ดูวิธีระบายสีของเรา น้ำหนักมือ ลวดลายที่ออกมา และความหมายของแต่ละสี

และจากที่ครูได้แปลให้เพิ่มเติม ก็พบว่า … พีระมิดกำลังทำงาน “ซ่อมราก” พลังงานของบีมอยู่ ถ้าดูจากในแผนผัง พลังงานสีดังกล่าวอยู่ในโซนล่างค่ะ เป็นพลังงานที่ความถี่ต่ำอยู่ที่ 20 – 175 เฮิร์ตส์ เป็นพลังงานที่หดตัว และทำลายล้าง ไล่ตั้งแต่ shame (ความรู้สึกผิด) – pride (ความภูมิใจ ที่มาจากการยอมรับจากภายนอก ไม่ใช่จากภายในตัวเอง)

ซึ่งพลังงานกลุ่มนี้ บีมมีครบใน “ก้นบึ้ง” ของจิตใจ คือ บีมรู้ว่า พวกนี้มันยังอยู่ แต่อยู่ไม่มากแล้ว เพราะ ก็บำบัดเอาออกไปเยอะแล้วเหมือนกัน แต่มันยังเหลือ เพราะ สถานการณ์ในชีวิตที่พบมาตั้งแต่เด็กจนโตนั้น บีมสะสมอารมณ์กลุ่มนี้มาโดยตลอดอย่างไม่รู้ตัว คือ ตลอดเวลาที่ผ่านมา มีพลังกลุ่มล่างอยู่ในตัวประมาณ 80% อีก 20% เป็นพลังงานด้านบน คือพลังงานที่ดี ที่จะมีเมื่อได้อยู่ในมุมสงบและอยู่กับธรรมชาติแบบไม่มีการรบกวนใด ๆ แต่ด้วยความที่ 80% มันคือพลังงานกลุ่มด้านล่าง จึงทำให้ชีวิตที่เหมือนจะสำเร็จ แต่ก็ไม่เคยพบความสุขที่แท้จริงสักที ขึ้นสูงแล้ว ก็ตกลงมาเป็นอย่างนี้เสมอ

พอเราฝึกโยคะหัวเราะ เราจะมีสติรู้ตัวและเบาสบายค่ะ มันจะดีท็อกซ์เอาพลังงานไม่ดีและความเครียดออกไปโดยธรรมชาติ และบีมมีฝึก TRE อีกตัว เพราะ บีมมี trauma หรือความเจ็บปวดฝังลึกเยอะ พอพลังงานเราเบา ความเครียดใหม่ ๆ ไม่สะสมเพิ่ม มีแค่เอาอันเก่าออก ซึ่งเรารู้ตัวอยู่แล้วว่ามันมี แม้จะเหลือน้อยลง แต่ก็รบกวนชีวิตและดึงชีวิตไม่ให้มีความสุขสงบอยู่เรื่อย ๆ พอมาเจออย่างนี้ ระบายแมนดาล่าแล้วได้ออกมาเป็นพลังงานเหมือนพีระมิด ก็ไม่แปลกใจเลยที่ครูจะบอกว่า “ออร์กอนนี้กำลังซ่อมพลังงานรากฐานให้บีมอยู่”

ซึ่งช่วงนั้นก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ ค่ะ บีมเข้าใจการทำงานของออร์กอนเพราะต้องอ่านในบทความที่ครูเขียนไว้ก่อนว่ามันจะทำงานอย่างไร กระทุ้งพิษชีวิตเราอย่างไร และต้องทำอย่างไร ในช่วงนั้น ตั้งแต่ได้ออร์กอนมาวางไว้ พลังงานในบ้านและตัวเองก็เปลี่ยนไปเยอะมาก เรื่องที่ค้างคามานาน บางเรื่องก็หนักหน่วงมาก มันจะผุดขึ้นมาเหมือนผุดมาบนผิวน้ำ ให้เราตระหนักรู้และแค่ต้องใช้ความกล้าในการเผชิญหน้าและแก้ปัญหาด้วยสติ ความรัก ปัญญา ในทุกอย่างที่เผชิญ ซึ่งมันก็ผ่านไปจริง ๆ ค่ะ ผ่านแล้ว จบเลย เป็นเรื่อง ๆ ไป เหมือนกับการกระทุ้งพิษรักษาสิวแนวธรรมชาติที่บีมเข้าใจมาก่อนแล้ว เลยไม่ได้ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งบีมก็เข้าใจและทำตามที่ครูแนะนำทุกอย่าง มันก็ผ่านไปด้วยดี

ตอนนั้นเหมือนออร์กอนมากระทุ้งพลังงานในกลุ่มล่างนี้ให้ออกไปจากเรา ครอบครัวของเรา บ้านของเรา บีมรู้สึกว่า ทุกคนปรับตัวไปในทางที่ดีขึ้น (หลังผ่านการเผชิญหน้าใหญ่ ๆ กับปัญหาไปแล้ว) โดยรวมแล้วมันเปลี่ยนแปลงเร็วมาก (ในทางที่ดี) แต่ไม่ใช่ว่ามันไม่มีพลังงานลบใหม่ ๆ เข้ามานะคะ เพราะในแต่ละวัน เราก็ย่อมต้องพบเจออะไร ๆ ที่หลากหลายอยู่แล้ว แต่เรารู้สึกว่า โดยรวมนั้นเราเบาสบายกันมากขึ้น ทุกคนคุยกันได้เข้าใจมากขึ้น และการปรับที่อยู่อาศัยก็ดูปลอดโปร่งโล่งสบายมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องไปหา อจ.ฮวงจุ้ยที่ไหนเลยค่ะ เพราะ เมื่อพลังของเราดี เราจะปรับสิ่งแวดล้อมให้เป็นไปตามนั้นเอง และ ไปตามการซ่อมพลังของออร์กอนนี่แหละ

และหลังจากนั้น บีมก็มาระบายอีกรอบ เพราะรู้สึกว่าอยากระบาย วันที่ 11 ก.ค. 2563 บีมก็ได้สีและภาพนี้ออกมา โดยนั่งระบายอยู่ที่มุมเดิม

ระบายสีแมนดาล่า วันที่ 11 ก.ค. 2563

รอบนี้ได้สี ม่วง ฟ้า เขียวอ่อน ซึ่งในการระบาย เราจะระบายตาม “ความรู้สึก” นะคะ บีมรู้สึกอย่างนี้ ก็ระบายอย่างนี้ ความรู้สึก = ใจ = คลื่นพลังงาน อย่างตรงไปตรงมา ถ้าเราคิดเมื่อไหร่ มันจะไม่ใช่ค่ะ มันจะผิดทันที ซึ่งช่วงที่ระบายบีมเปิดฟังซีดีของครู Katherina Bless ซึ่งเป็นครูของครูเก๋ วรารักษ์ ในด้านพลังงานบำบัดค่ะ ในชุด Reconnection – Divine Presence – Balance Faminine & Masculine ซึ่งภาพนี้เป็นการขยับของพลังงานขึ้นมาอยู่ที่โซนพลังแห่งการสร้างสรรค์และขยายออกแล้ว ซึ่งการที่มีสีเขียวมาก ๆ แมนดาล่าทำให้บีมรู้ว่า จะต้องมีความกล้าหาญให้มากในการที่จะลงมือทำงานที่ตัวเองต้องทำจริง ๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งตัวเนื้องานจะสะท้อนอยู่ในสีที่ระบายเหมือนดอกไม้ที่อยู่ข้างใน

สำคัญ คือ ห้ามคิด แต่ให้ระบายตามที่รู้สึก จากในออกนอกจนเสร็จ ต้องทำตามกติกานี้ค่ะ การแปลผลด้านพลังงานที่เราเป็นอยู่ขณะนั้นจึงจะตรง และ มันเป็นการสะท้อนพลังแค่ “ขณะนั้น” ด้วยนะคะ ไม่ใช่ทำออกมาแล้ว เอามายึดติดว่าเราเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ไปตลอด ให้เราแค่ได้สำรวจตัวเอง “ตอนนั้น” จริง ๆ

ซึ่งพลังในช่วงที่ระบายแมนดาล่านี้ โดยรวม ๆ ของชีวิต ก็รู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ ค่ะ รู้สึกชัดเจนในสิ่งที่เราจะทำ เรามีความกล้าที่จะทำในสิ่งที่เราอยากทำมากขึ้น พอมาระบายก็ตรงตามนั้นจริง ๆ

ซึ่งในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่ได้รับออร์กอนชิ้นแรกจนถึงพีระมิด บีมได้รับการบำบัดมาเรื่อย ๆ เลยค่ะ พลังงานปรับเร็วมากในทางที่ดีขึ้น ซึ่งเวลากระทุ้งระดับพลังงาน มันจะไม่ใช่แค่ร่างกาย มันจะทุกอย่างในชีวิตเราเลย ที่เคยซุกซ่อนอยู่ มันจะผุด มันจะเผยแสดงออกมา ซึ่งบีมมีเครื่องมือในการรับมือครบ ไม่ว่าจะเป็นแมนดาล่า ออร์กอนปรับพลังงานที่จะมีสีที่ช่วยให้พลังสงบอีก 2 ชิ้น ชุดซีดีเพลงคริสตัลโบลว์ของครู Katherina Bless โยคะหัวเราะ TRE เอาไว้ดีท็อกซ์และสลายความเครียดในระบบประสาทและจิตใต้สำนึก การอธิษฐานจิตอย่างถูกวิธี ไบเบิ้ล ผักผงนาโน (อาหารบำบัด) วิชาปรับสมดุลแบบอายุรเวท การใช้ธรรมชาติที่บ้านในการพักและอยู่อย่างสงบ และวิชาธรรมชาติบำบัดที่ได้เรียนรู้ด้วยตัวเองมากว่า 10 ปี ที่เอาตัวเองทดลองจนเห็นและเข้าใจด้วยตัวเองอย่างชัดเจน

ซึ่งจากประสบการณ์ที่บีมได้บำบัดตัวเองและแสวงหาหนทางในการสร้างชีวิตที่สงบและสมดุลมากว่า 10 ปี บีมรู้สึกเลยว่า นี่แหละ “ทางตรงและเร็ว” มาก ๆ ในการที่จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีและชีวิตที่มีความสุขและสมดุลได้เร็ว มันคือ การที่เราเข้าใจระดับและลักษณะพลังงานของตัวเราเองในแต่ละขณะ

ซึ่งก่อนจะมาพบและใช้ศาสตร์เหล่านี้ บีมเป็นคนหนึ่งที่นั่งสมาธิเยอะมาก สวดมนต์ ทำบุญ ดูดวง โปรแกรมจิตใต้สำนึก มาก่อน และใช้เครื่องมือเหล่านั้นเยอะมาก แต่ถ้าเราไม่เข้าใจเรื่อง “ระดับพลังงานในตัวเราและการตระหนักรู้” ในแบบนี้ เราจะไม่มีทางแก้ปัญหาชีวิตได้เลยค่ะ มันจะหลุดจากจุดที่เราอยู่ไม่ได้ เราจะวนเวียนเหมือนพายเรือในอ่าง ถ้าเป็นโรคหรือหนี้สิน ก็คือจะจมอยู่ในโซนของพลังงานลบ ๆ พอมีพลังงานลบ มันจะคิดลบตามธรรมชาติ จะไปปรับคิดบวกอย่างไร มันก็ไม่พ้นอยู่ดี เพราะ กระแสพลังในตัวมันเป็นลบค่ะ

และพลังงานลบเหล่านี้แหละ ที่เป็น “รากฐาน” ของ “สิวเรื้อรัง” ที่เป็นไม่ยอมหายเสียที พอเอามันออกไปได้ ปรับพลังได้ สิวก็หายจริง ๆ

ดังนั้น พื้นฐานของชีวิต คือ พลังงาน ก็ตรงกับที่ Dr.Bruce Lipton ท่านสอนเอาไว้ ซึ่งเป็นอีกท่านหนึ่งที่การบรรยายของท่านทำให้บีมเข้าใจเรื่องเหล่านี้ที่ครูเก๋ได้สอนมากขึ้น ในช่วงที่บีมเริ่มรู้จักและศึกษาเรื่องพลังงานบำบัดในแนวทางครูเก๋อย่างจริงจังเมื่อปีที่แล้ว และพื้นฐานตรงนี้ มันจะก่อร่างสร้างตัวตั้งแต่ช่วงที่เราอยู่ในท้องแม่จนถึงราว ๆ วัยรุ่นหรืออายุ 17 ปีค่ะ (แต่จะมากที่สุดช่วง ในท้องแม่ – 7 ปี) และก็ไปสอดคล้องกับหนังสือ เรื่อง “เกินกว่าเจ็บปวด” ที่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และงานวิจัยมากมายที่สนับสนุนข้อมูลที่ว่า “บาดแผลในวัยเด็ก จะส่งผลต่อสุขภาพและชีวิตในตอนโตอย่างไร”

ตอนนี้ ทุกสิ่งทุกอย่าง กำลังดำเนินไปทางเดียวกันในการแก้ปัญหามนุษยชาติ คือ การแก้ที่ “พลังงาน” เพราะ เมื่อเจาะลึกลงไปในกายของมนุษย์นี้แล้ว ก็คือ “พลังงาน” มนุษย์ = พลังงาน

รากของมนุษย์ คือ พลังงาน ถ้าเราเข้าใจเรื่องนี้ และ เข้าใจแผนภูมิระดับการตระหนักรู้ของ ดร.เดวิด เราจะเข้าถึง “ทางตรง” ในการแก้ปัญหาทุก ๆ มิติของชีวิต ไม่ต้องเสียเวลาอย่างที่ผ่านมา และไม่ถูกครอบงำโดยผู้ที่ทำให้เรารู้สึก “กลัว” บางอย่างและ “ไม่ปลอดภัย” ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมยา อาหาร สื่อ ที่มีนายทุนเจ้าใหญ่ระดับโลกครอบครองอยู่ด้วยความโลภ…

และคุณจะเข้าใจ … ว่าโควิด แท้จริงแล้วเกิดขึ้นมาเพื่ออะไร?

แล้วคุณจะ “มีอิสระภายในได้จริง” ในวันที่คุณเข้าใจเรื่องนี้ … ด้วย “ความตระหนักรู้” จริง ๆ ด้วยญาณภายใน ไม่ใช่ด้วยสมองและความคิด … และนี่คือยุคที่เรากำลังอยู่ … ยุคที่ DNA ของมนุษย์กำลังเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สอดรับกับพลังงานแห่งจักรวาลและเอกภพที่กำลังเปลี่ยนแปลง!

ร่วมเดินทางสู่อิสระภาพภายในไปด้วยกันนะคะ 🙂

ด้วยรัก
#ShiningBeam

แหล่งข้อมูลแนะนำสำหรับศึกษาเพิ่มเติม

รู้จักกับครูและผลงานของครูเก๋เพิ่มขึ้น
เว็บไซท์ https://www.kaymiracles.com
แฟนเพจ https://www.facebook.com/KayMiracles
YouTube https://www.youtube.com/channel/UCmCj_puIvjxwvY8Q4IF80VQ

รู้จักกับครู Katharina Bless และผลงานของครูเพิ่มขึ้น (ภาษาอังกฤษทั้งหมด)
พลังงานบำบัด http://www.somaretreatcenter.com
ออร์กอนเทสล่า http://www.teslaplatesasia.com
การอ่านดวงดาว https://skyviewastrology.wordpress.com/katharina-bless/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.