Q&A ทำไมต้องอ่าน ต้องเรียนรู้ แนะนำในแชทเลยไม่ได้หรือ?

Posted by

ตอบคำถามว่า “ทำไมต้องอ่านข้อมูลที่แนะนำด้วย แนะนำในแชทเลยไม่ได้หรือ ทำไมจะต้องเรียนรู้อะไรมากมายด้วย?”

บีมขออนุญาตตอบในมุมมองของบีมที่แก้ปัญหาสิวของตัวเองและดูแลผู้ที่มีปัญหาสิวทุกประเภทจนถึงชนิดเรื้อรังมา 11 ปีดังนี้นะคะ

#ข้อแรก บีมมองเห็นความจริงค่ะว่า ที่ตัวบีมเองหายได้ เพราะ บีมเรียนรู้ไม่หยุด บีมไม่ละทิ้งเป้าหมายตั้งต้น ว่าตัวเองจะต้องหายขาด การฝึกฝนตัวเอง การมีวินัยในการเปลี่ยนแปลงชีวิต ไปสู่ผลลัพธ์ที่เราต้องการ มันไม่เคยจางหาย บีมมองว่า สิ่งนี้ทำให้บีมประสบความสำเร็จ 

บีมให้คุณค่ากับการเรียนรู้สูงมาก บีมมองว่าชีวิตคือการเรียนรู้ ไม่ได้หมายถึงการเข้าโรงเรียนหรือเรียนหลักสูตรอะไร แต่เรียนรู้ทุกสิ่งที่จะช่วยให้ชีวิตของเราดีขึ้น สงบ สะอาด สดใส มีความสุขยิ่งขึ้นในทุก ๆ วันที่ตื่นมา 

ดังนั้น นี่คือเหตุผลแรกว่า ใครที่ต้องการสิวหายด้วยแนวทางที่บีมทำมา สิ่งแรกคือ ต้องเรียนรู้ ต่อมาก็คือ ลงมือทำ โดยไม่ต้องสนใจว่าจะใช้เวลาเท่าไหร่ ถ้าเราต้องการผลลัพธ์สุดท้าย เราต้องยอมที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างสิ้นเชิงไม่ใช่หรือ หรือจะจมอยู่กับปัญหาเดิม ๆ ที่เราเบื่อหน่าย และทำให้เรารู้สึกแย่กับตัวเองไปวัน ๆ และชีวิตก็ไม่ไปไหนเสียที อันนี้เราต้องเลือกเองค่ะ ไม่มีใครเลือกให้เราได้

#ข้อที่สอง บีมมองเห็นความจริงของผู้ที่เป็นสิวที่เข้ามาหาเรา ด้วยระยะเวลาที่เราคลุกคลีกับกลุ่มนี้มานาน จึงทำให้บีมมีโอกาสเห็นคนที่มีปัญหาสิวน่าจะครบทุกรูปแบบ ทุกระดับความแรง และมีปริมาณมากพอที่จะทำให้บีมสรุปได้ว่า ใครที่จะหาย ใครที่จะหายเร็วหรือช้า ใครที่จะไม่หาย มันสามารถเห็นได้จากตัวหนังสือ การพูดคุย เพราะสิ่งเหล่านี้แสดงทัศนคติและตัวตนของเขา ซึ่งเราก็ได้เห็นผลลัพธ์ของแต่ละคนจริง ๆ มันก็เป็นไปตามวิธีคิดหรือความเข้าใจโลกของเขา ซึ่งคนที่เขาเปิดใจศึกษาเรียนรู้เต็มที่ ลงมือทำ มีวิธีคิดที่ถูกต้อง ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างสิ้นเชิง เขาก็ได้ผลลัพธ์จริงจากวิธีนี้ทุกคน ใครที่ทำตรงข้าม ก็ไม่ได้ มันตรงไปตรงมามาก ๆ ค่ะ

และบีมพบว่า การคุยในแชท มันไม่สามารถช่วยอะไรได้มากเลยเมื่อเทียบกับหนังสือหรือคอร์สที่เคยสอน ทั้งสอนสดและออนไลน์ ซึ่งหากเราอยู่กันไกล หรือพบกันในออนไลน์อย่างนี้ สิ่งที่จะช่วยให้ทุกคนสำเร็จได้ ก็จะต้องเป็นระบบการเรียนรู้ที่ครบสมบูรณ์เท่านั้นค่ะ 

ซึ่งสิวซีเคร็ตไม่ใช่ร้านขายครีม บีมไม่ได้ขายผลิตภัณฑ์เป็นหลัก บีมนำเสนอโซลูชั่นในสไตล์ของบีมที่บีมทำได้จริง ๆ และอีกหลายคนก็ทำได้จริง แต่เฉพาะคนที่ตั้งใจเรียนรู้และลงมือทำเท่านั้น จึงจะได้ผล

มันอาจไม่ได้ถูกจริตกับทุกคน แต่เราสามารถปรับจริตของเราได้หากสิ่งที่เราต้องทำคือสิ่งที่เราต้องการผลลัพธ์จากมันค่ะ ซึ่งตรงนี้ ต้องให้แต่ละคนที่มาพบแนวทางนี้ได้ตัดสินใจด้วยตัวเอง 100%

ถ้าหากไม่ได้เป็นสิวมาก ไม่ได้เป็นเรื้อรัง การใช้วิธีการทั่วไป หรือเฉพาะการใช้ครีมและปรับพฤติกรรมนิดหน่อย ก็อาจหายได้ ซึ่งวิธีเหล่านี้มีเผยแพร่มากมายบนออนไลน์

แต่วิธีการของบีม บีมใช้แก้สิวเรื้อรังที่มีสาเหตุลึกและเรื้อรังมาก อยู่ในระดับความเจ็บปวดฝังลึกหรือเรียกว่า Trauma ซึ่งแก้ด้วยวิธีทั่วไปไม่ได้ แต่บีมค้นพบทางออกและแก้ได้ด้วยตัวเองสำเร็จ และส่วนตัวบีมเองไม่ได้สนใจเรื่องความสวยความงามเพราะมองว่าเป็นเรื่องภายนอก บีมให้ความสำคัญกับความสะอาดและแข็งแรงของผิวมากกว่า ส่วนตัวแล้วจะสนใจเรื่องภายในมากกว่า ซึ่งเมื่อภายในเราเคลียร์ได้ สิวมันก็หายได้ วิถีมันเป็นอย่างนี้ค่ะ

สรุปว่า ทุกคนต้องเริ่มต้นจากการเรียนรู้ก่อน ซึ่งบีมได้จัดระบบและเตรียมให้หมดแล้ว มีทั้งแบบฟรี แบบมีค่าใช้จ่าย เลือกได้ตามระดับของปัญหาที่ตัวเองเป็นได้เลยนะคะ 

บีมไม่สนับสนุนให้ใช้ผลิตภัณฑ์โดยไม่เข้าใจแนวทางหรืออะไรเลย ซึ่งถ้าจะใช้ อยากให้ใช้ด้วยความเข้าใจมากกว่าค่ะ เพราะมันคือองค์รวม คุณต้องรู้ทั้งหมด ต้องเห็นภาพรวมก่อน เพราะ สิววัยผู้ใหญ่นี้ ต่อให้ผลิตภัณฑ์ดีแค่ไหน มันไม่หายถ้าเราไม่แก้ที่รากเหง้าของมันที่ภายในค่ะ

และแอดมินของสิวซีเคร็ตทุกท่าน จะดูแลเฉพาะในส่วนของงานบริการ และให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์ขั้นต้นนะคะ ไม่ได้ดูแลในส่วนให้คำปรึกษา ซึ่งในส่วนนี้ บีมได้จัดไว้สำหรับเฉพาะผู้ลงเรียนคอร์สเต็มเท่านั้นค่ะ เพราะ การปรึกษาให้ได้ผลจริง ผู้ปรึกษาต้องมีพื้นฐานความรู้และประสบการณ์ในการดูแลตัวเองมากพอสมควรจึงจะบรรลุผลลัพธ์ของการปรึกษาได้จริงค่ะ ซึ่งบีมจะเป็นคนที่ดูแลเองค่ะในส่วนนี้

ตอบคำถามไว้เท่านี้ค่า ตามความจริง

ด้วยความปรารถนาดีต่อผู้มีปัญหาสิวทุก ๆ คน

บีม 

คอร์ส & หนังสือ ดูที่นี่นะคะ https://siwsecret.com/

ผลิตภัณฑ์ ดูสรุปที่นี่ค่ะ https://bit.ly/siwsecretproducts101020

(ไม่จำเป็นต้องเข้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ในเฟสแล้วนะคะ เปิดเฉพาะคู่มือนี้ได้เลยค่ะ)

บทความด้านการพัฒนาตัวเอง https://shiningbeam.org

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.